Tính độ dài đoạn thẳng

B

baongan9400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam gáic ABC có BC=4cm, các đường trung tuyến BD, CE. Lấy các điểm M,n trên cạnh BC sao cho BM=MN=NC. Gọi I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm của AN và CE. Tính độ dài IK.
P/s: Giải giúp mình với nhà, bài này là toán bồi dưỡng ở trường <3
 
S

songoku112

Gọi P là giao của BD và EC
CÓ E là trung điểm của AB
M là trung điểm của BN
--->ME là đg tb của tam giác ABC
---->ME//AN
mà N là trung điểm của MC
-->k là trung điểm của EC(1)
cmtt ta đc I là trung điểm của BD(2)
từ (1) và (2)-->IK là đg tb của tam giác BPC
--->IK=BC/2=2
 
X

xuanquynh97

Gọi P là giao của BD và EC
CÓ E là trung điểm của AB
M là trung điểm của BN
--->ME là đg tb của tam giác ABC
---->ME//AN
mà N là trung điểm của MC
-->k là trung điểm của EC(1)
cmtt ta đc I là trung điểm của BD(2)
từ (1) và (2)-->IK là đg tb của tam giác BPC
--->IK=BC/2=2
K là trung điểm EC vs I là trung điểm BD không => IK là đường trung bình được đâu bạn EC và BD cắt nhau tại P mà :)
 
Top Bottom