Toán 12 Tính độ dài đoạn thẳng trong không gian Oxyz

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục Oxyz, cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có A(1;0;-2); B'(2;1;1); C(-1;4;2); D(0;-3;-3). M là điểm thuộc đoạn BD' sao cho BM=2MD', tính độ dài đoạn C'M
Giúp mình cái nhé, cảm ơn mọi người nhiều.
 

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
23
Trước tiên e tìm C'?
Vecto AD = Vecto B'C' ==> đc tọa độ C'.
Tìm tọa độ D'?
Vecto CD = vecto C'D' ==> tọa độ D'
Tìm tọa độ điểm B?
Vecto BC = vecto B'C' ==> tọa độ điểm B.
Tìm tọa độ điểm M?
Vecto BM = 2vecto MD ==> tọa độ M
Có tọa độ C', có tọa độ M ==> độ dài C'M.
Cảm ơn chị nhiều
 
Top Bottom