Cho tam giác ABC vuông tại ,đường cao AH. Biết AC=225,BH=8^2. Tính độ dài các cạnh còn lại.
T thetimeforus 15 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại ,đường cao AH. Biết AC=225,BH=8^2. Tính độ dài các cạnh còn lại. Last edited by a moderator: 16 Tháng sáu 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại ,đường cao AH. Biết AC=225,BH=8^2. Tính độ dài các cạnh còn lại.
T transformers123 15 Tháng sáu 2015 #2 Theo đề bài, ta có: $AC^2=HC.BC$ $\Longrightarrow 225^2=BC(BC-BH)$ $\Longrightarrow 50625=BC(BC-64)$ $\Longrightarrow BC^2-64BC-50625=0$ Tình đc $BC$ Ta có: $AB^2=BC^2-AC^2 \Longrightarrow AB=...$ $HC=BC-BH \Longrightarrow HC=...$ $AH^2=BH.HC \Longrightarrow AH=...$
Theo đề bài, ta có: $AC^2=HC.BC$ $\Longrightarrow 225^2=BC(BC-BH)$ $\Longrightarrow 50625=BC(BC-64)$ $\Longrightarrow BC^2-64BC-50625=0$ Tình đc $BC$ Ta có: $AB^2=BC^2-AC^2 \Longrightarrow AB=...$ $HC=BC-BH \Longrightarrow HC=...$ $AH^2=BH.HC \Longrightarrow AH=...$
T thetimeforus 16 Tháng sáu 2015 #3 Làm sao để tính được BC? ...................................................................................................................................
Làm sao để tính được BC? ...................................................................................................................................