Toán 8 Tính độ dài DH, EC và DC

0985106663

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
7
2
6

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Mọi Người Giúp Mik Giảng Và Vẽ Hình Giúp Mik Với
Đề Bài : Cho hình thang cân ABCD có AH và BE là đường cao biết :
AH = 4 CM
AD = 5 CM
Tính độ dài DH , EC và DC
XIN CẢM ƠN
upload_2019-8-1_9-3-36.png

#Dịch_Vụ_Vẽ_Hình_Thuê

Bài này chỉ cần dùng pytago rồi tính lần lượt các cạnh thôi
Nếu ko biết thì cứ hỏi mình nha!!!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Mọi Người Giúp Mik Giảng Và Vẽ Hình Giúp Mik Với
Đề Bài : Cho hình thang cân ABCD có AH và BE là đường cao biết :
AH = 4 CM
AD = 5 CM
Tính độ dài DH , EC và DC
XIN CẢM ƠN
Pytago
=>[tex]DH=\sqrt{AD^{2}-AH^{2}}=3 (cm)[/tex]
Ta có: ABHE là hcn
=>AH=BE
ABCD hình thang cân
=>AD=BC
=>EC=3
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mọi Người Giúp Mik Giảng Và Vẽ Hình Giúp Mik Với
Đề Bài : Cho hình thang cân ABCD có AH và BE là đường cao biết :
AH = 4 CM
AD = 5 CM
Tính độ dài DH , EC và DC
XIN CẢM ƠN
bài này thiếu đề không tính được DC
tam giác HAD vuông ở H => $DH^2=AD^2-AH^2=9$
=>DH=3
ABCD là hình thang cân AH BE là đường cao =>AH=BE=4 => đáy là AB và CD => cạnh bên AD=BC=5
tam giác EBC vuông ở E => $EC^2=BC^2-BE^2=9$
=>EC=3
 
Top Bottom