Toán 9 Tính độ dài cung [imath]80^\circ[/imath] của một đường tròn có bán kính [imath]2dm[/imath]

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tính độ dài cung [imath]80^\circ[/imath] của một đường tròn có bán kính [imath]2dm[/imath]
b) Tính bán kính của vành bánh xe đạp, biết vành xe đạp đó có chu vi bằng [imath]21.5 dm[/imath]
c) Tinh diện tích hình quạt tròn ứng với góc ở tâm [imath]40^{\circ}[/imath] của một đường tròn có bán kính
[imath]5 cm[/imath]
Anh/Chị giúp em với ạ! em cảm ơn
 

Attachments

  • 1647340813001.png
    1647340813001.png
    88.8 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a.
Độ dài cung [imath]80^\circ[/imath] là [imath]l=\dfrac{\pi.2.80}{180}=\dfrac{8\pi}9[/imath] (dm).
b.
Bán kính của vành bánh xe đạp là: [imath]R=\dfrac{21,5}{2\pi}\approx 3,4[/imath] (dm).
c.
Diện tích hình quạt tròn là: [imath]S=\dfrac{\pi.5^2.40}{360}=\dfrac{5\pi}{18}(cm^2)[/imath]
Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo topic Tổng hợp kiến thức cơ bản Toán 9
 
Top Bottom