tính độ dài của đường cao của hình bình hành

C

cry_with_me

ơ, thì nó bằng 5 ạ

hình bìh hành thì đường cao não cũng vậy mà, :(

ai cho cái đề này sao mà...T^T
 
E

eye_smile

ơ, thì nó bằng 5 ạ

hình bìh hành thì đường cao não cũng vậy mà, :(

ai cho cái đề này sao mà...T^T
Giả sử hình bình hành đó là ABCD thì 1 đường cao ứng với cạnh AD, 1 đường cao ứng với cạnh AB mà bạn?
Mình giải như sau:
Gọi hình bình hành đó là ABCD có AB=8 cm; AD=6 cm, có đường cao AH=5cm
+TH1:AH là đường cao ứng với cạnh AB
\Rightarrow ${S_{ABCD}} = AH.AB = 5.8 = 40\left( {c{m^2}} \right)$
\Rightarrow độ dài đường cao còn lại là $\dfrac{{{S_{ABCD}}}}{{AD}} = \dfrac{{40}}{6} = \dfrac{{20}}{3}\left( {cm} \right)$
+TH2: AH là đường cao ứng với cạnh AD
\Rightarrow ${S_{ABCD}} = AH.AD = 6.5 = 30\left( {c{m^2}} \right)$
\Rightarrow độ dài đường cao còn lại là $\dfrac{{{S_{ABCD}}}}{{AB}} = \dfrac{{30}}{8} = \dfrac{{15}}{4}\left( {cm} \right)$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

hai cạnh của hình bình hành có độ dài la 6 va 8.một trong những đường cao có độ dài là 5.tinh độ dài đường cao thứ 2

diện tích hình bình hành

giả sử đường cao 5 ứng với cạnh 6

ta có

S = 5.6

vậy S cũng bằng 8.h

với h là đường cao còn lại

vậy h = 30/8 = 3,75

trường hợp 2 là đường cao 5 ứng với cạnh 8

S = 5.8 = 40

S = 6.h

vậy h = 20/3
 
Top Bottom