Toán 10 Tính độ dài cạnh

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có BC=
gif.latex
, AC=2AB và độ dài đường cao AH=2. Tính cạnh AB
Hướng của mình là tính S tam giác ABC trước rồi ... Mong các bạn giúp mình gấp!
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]S=\frac{1}{2}AH.BC=\frac{1}{2}.2.2\sqrt{3}=2\sqrt{3}[/tex]
áp dụng hệ thức hơ rông
[tex]S=\sqrt{\frac{(AB+AC+BC)(AB+BC-AC)(AB+AC-BC)(BC+AC-AB)}{8}}<=>8.(2\sqrt{3})^2=(2\sqrt{3}+3AB)(2\sqrt{3}-AB)(3AB-2\sqrt{3})[/tex]
 
Top Bottom