Toán 9 Tính độ dài cạnh và số đo góc

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,432
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
15.a) Ta có [TEX]5^2+12^2=13^2[/TEX] nên theo định lí Pythagoras thì tam giác ABC vuông tại A.
[TEX]AH=\frac{AB.AC}{BC}=\frac{60}{13}[/TEX]
b) Theo hệ thức trong tam giác vuông thì [TEX]AE.AB=AH^2;AF.AC=AH^2[/TEX]
c) Xét 2 tam giác đó đồng dạng theo cạnh - góc - cạnh, với góc [TEX]\widehat{A}[/TEX] chung và cạnh tỉ lệ theo câu b.
 
Top Bottom