tính độ dài cạnh hình vuông

N

nobeltheki21

Tl

Đường cao của tam giác vuông chia cạnh huyền thành 2 đoạn có độ dài là 4 và 9 ( cm)
Tính độ dài các cạnh cảu tam giác vuông đó
Giải:
Gọi tg là ABC vuông tại A. Đường cao AH. Có [TEX]\frac{AB^2}{BC}=4 MÀ BC=13=> AB=\sqrt[2]{52}[\TEX] Làm tương tự tính AC=3\sqrt[2]{13}[/TEX]
 
N

nhimcon_online

Đường cao của tam giác vuông chia cạnh huyền thành 2 đoạn có độ dài là 4 và 9 ( cm)
Tính độ dài các cạnh cảu tam giác vuông đó
Giải:
Gọi tg là ABC vuông tại A. Đường cao AH. Có [TEX]\frac{AB^2}{BC}=4 MÀ BC=13=> AB=\sqrt[2]{52}[\TEX] Làm tương tự tính AC=3\sqrt[2]{13}[/QUOTE] không đọc được bạn ,Bạn ạ , bạn sửa bài đi.......................................................................................................................[/TEX]
 
S

soccan

Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông
Gọi $\Delta ABC$ vuông tại $A$, đường cao $AH$, $BH=4 cm, CH=9 cm$
$AB=\sqrt{4.(9+4)}=\sqrt{52} cm\\
AC=\sqrt{9.(9+4)}=\sqrt{117} cm$
 
Top Bottom