Toán 8 Tính độ dài cạnh $BC$

Lê Vũ Đức Cương

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
8
6
19
Yên Bái

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giácABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB = 12cm; AC =16cm.
a) Tính độ dài cạnh BC
b) chứng minh rằng: tam giácABC ~ tam giácHBA
c) Tính diện tích tam giácABC biết AH = 8cm.
upload_2018-9-2_7-58-55.png
______________________________________
Ù uầy...
a) $Pytago$ $1$ phát là ra $BC=20(cm)$
b) [tex]\Delta ABC\sim \Delta HBA[/tex] (Vì có 2 góc vuông và góc $B$ chung)
c) [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AH.BC=\frac{1}{2}.8.20=80(cm^2)[/tex]
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Cho tam giácABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB = 12cm; AC =16cm.
a) Tính độ dài cạnh BC
b) chứng minh rằng: tam giácABC ~ tam giácHBA
c) Tính diện tích tam giácABC biết AH = 8cm.
a) Áp dụng định lý Pi - ta - go, ta có
[tex]BC^{2} = AB^{2} + AC^{2} \Rightarrow BC^{2} = 12^{2}+ 16^{2} = 400 \Rightarrow BC = 20[/tex]
 
Top Bottom