Toán 8 Tính độ dài cạnh BC và NP, biết tổng của chúng là $35 cm$

tuilathao

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2022
1
1
6
16
Hà Nội

Attachments

  • ko.PNG
    ko.PNG
    12.9 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Xét hai tam giác ABC và MNP có [tex]\widehat{A}=\widehat{M};\widehat{B}=\widehat{N}[/tex]
[tex]\Rightarrow \bigtriangleup ABC\sim \bigtriangleup MNP(g.g)\Leftrightarrow \frac{BC}{NP}=\frac{AB}{MN}=\frac{1}{6}[/tex]
Suy ra [TEX]6BC=NP[/TEX].
Lại có [TEX]BC+NP=35[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow BC=5(cm);NP=30(cm)[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom