Toán 9 Tính độ dài các cạnh

nisanisa10

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2019
89
18
26
29
Bình Phước
Lương Thế Vinh

Attachments

  • 1C893D7C-8ACC-4DDC-BC83-ABF8E6E27DC3.jpeg
    1C893D7C-8ACC-4DDC-BC83-ABF8E6E27DC3.jpeg
    44.4 KB · Đọc: 61

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Không phải cách này bạn ơi, đó là hệ phương trình bậc hai rồi ~ mình cần cách giải theo bậc 1 cơ -.-
Kẻ đường cao BH
=> ABHD là hình chữ nhật
Đặt DH=x => CH=25-x
Xét ∆BCD
=> DH.CH=BH²
=> x(25-x)=144
=> x=9
=> AB=9cm
Pytago cho ∆BHC => BC=20cm
Pytago cho ∆BCD => BD=15cm
 
Top Bottom