Toán Tính độ dài các cạnh.

Catcanh2712

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
29
2
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cần làm một hình lăng trụ tam giác đều từ tấm nhựa phẳng để có thể tích là 6√3 cm^3. Để ít tốn vật liệu nhất thì cần tính độ dài các cạnh của khối lăng trụ tam giác đều này bằng bao nhiêu?
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
không biết là lăng trụ gì, nếu là lăng trụ đứng thì ms tính S toàn phần chứ nhỉ.
đặt a: chiều dài cạnh tam giác; h là chiều cao lăng trụ.
[TEX]V=6\sqrt{3}= \frac{a^2.\sqrt{3}}{4}. h [/TEX]
[TEX]\rightarrow a^2.h=24 \leftrightarrow h=\frac{24}{a^2}[/TEX]

[TEX]S= 3a.h+ \frac{a^2.\sqrt{3}}{2}[/TEX]
bạn đao hàm tìm min là được
 
Top Bottom