Toán 9 Tính độ dài BH, BC, HC, AC

côbélạnhlùngk5

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
13
7
6
19
Phú Thọ
trường thcs phú thứ
áp dụng định lý pi-ta-go cho tam giác vuông AHB ta có : HB^2 = AB^2 - AH^2 = 15^2 - 12^2 = 81
=> BH = 9
áp dụng hệ thức về cạnh và góc cho tam giác vuông ABC ,đường cao AH ta có : AB^2 = BH x BC
=> BC = AB^2 : BH = 15^2 : 9 = 25
lại có HC= BC - BH = 25 - 9 = 16
áp dụng hệ thức về cạnh và đường cao cho tam giác vuông ABC , đường cao AH ta có : AC x AB = BC x AH
=> AC = (BC xAH ) : AB = ( 25 x 12) : 15 = 20
vậy .....
 
Top Bottom