cho tam giác ABC có \hat{A} =60^o , AB=6 , AC=8 . Độ dài BC=?
S sangbinbin_1999 12 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =60^o[/tex] , AB=6 , AC=8 . Độ dài BC=? Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =60^o[/tex] , AB=6 , AC=8 . Độ dài BC=?
E eye_smile 12 Tháng tư 2013 #2 sangbinbin_1999 said: cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =60^o[/tex] , AB=6 , AC=8 . Độ dài AC=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nên xem lại đề Cho AC=8 Rồi lại hỏi AC=? là sao?
sangbinbin_1999 said: cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =60^o[/tex] , AB=6 , AC=8 . Độ dài AC=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nên xem lại đề Cho AC=8 Rồi lại hỏi AC=? là sao?
H hoang_duythanh 12 Tháng tư 2013 #3 sangbinbin_1999 said: cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =60^o[/tex] , AB=6 , AC=8 . Độ dài AC=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh không chắc đề bài em ghi gì,nhưng nếu là tính BC(vì AC cho rồi thì sao phải tính) thì em dùng định lí hàm số cos nhé Có $ a^2=b^2+c^2-2bc.Cos A$(với a=BC,b=AC,c=AB) rồi thay vào tính là ra được ngay ;;;;
sangbinbin_1999 said: cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =60^o[/tex] , AB=6 , AC=8 . Độ dài AC=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh không chắc đề bài em ghi gì,nhưng nếu là tính BC(vì AC cho rồi thì sao phải tính) thì em dùng định lí hàm số cos nhé Có $ a^2=b^2+c^2-2bc.Cos A$(với a=BC,b=AC,c=AB) rồi thay vào tính là ra được ngay ;;;;
T thinhrost1 26 Tháng năm 2013 #4 Hên quá ngay bài dễ ) Áp dụng định lý cos, ta có: $BC^2=AC^2+AB^2-2.AB.AC.cos\widehat{A}$ $BC^2=6^2+8^2-2.6.8.cos 60^o$ $BC^2=6^2+8^2-2.6.8.\dfrac{1}{2}$(Coi trong bảng lượng giác) $BC^2=52$ \Rightarrow $BC=...$ Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2013
Hên quá ngay bài dễ ) Áp dụng định lý cos, ta có: $BC^2=AC^2+AB^2-2.AB.AC.cos\widehat{A}$ $BC^2=6^2+8^2-2.6.8.cos 60^o$ $BC^2=6^2+8^2-2.6.8.\dfrac{1}{2}$(Coi trong bảng lượng giác) $BC^2=52$ \Rightarrow $BC=...$