Vật lí 12 tính độ cứng lx

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
leduymanh2005
Dụng cụ: Thước, quả nặng, cân, giá treo, lò xo
Các bước làm:
+ Dùng cân đo khối lượng [imath]m[/imath] quả nặng
+ Treo lò xo vào giá, đo được chiều dài tự nhiên [imath]l_1[/imath] của lò xo
+ Treo thêm quả nặng vào, đo chiều dài lò xo lúc cân bằng là [imath]l_2[/imath]
+ Độ dãn lúc cân bằng của lò xo: [imath]\Delta l_0 = l_2 - l_1[/imath]
+ Khi cân bằng: [imath]mg = k\Delta l_0 \Rightarrow k=\dfrac{mg}{\Delta l_0}[/imath]
1663407029577.png

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Dụng cụ: Thước, quả nặng, cân, giá treo, lò xo
Các bước làm:
+ Dùng cân đo khối lượng [imath]m[/imath] quả nặng
+ Treo lò xo vào giá, đo được chiều dài tự nhiên [imath]l_1[/imath] của lò xo
+ Treo thêm quả nặng vào, đo chiều dài lò xo lúc cân bằng là [imath]l_2[/imath]
+ Độ dãn lúc cân bằng của lò xo: [imath]\Delta l_0 = l_2 - l_1[/imath]
+ Khi cân bằng: [imath]mg = k\Delta l_0 \Rightarrow k=\dfrac{mg}{\Delta l_0}[/imath]
View attachment 217985

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
Hoàng Long AZcâu này con 1 ý nữa bạn ơi
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
leduymanh2005Theo mình trong quá trình thực nghiệm cần lưu ý cách đặt thước đo chiều dài lò xo, có thể gắn chặt thước vào tường song song với lò xo cũng được. Ngoài ra trong khi thí nghiệm chắc chắn sẽ có sai số ít nhiều nên để chắc chắn cần đo nhiều lần, lập bảng, tính giá trị trung bình, vẽ đồ thị nếu cần,....
 
Top Bottom