Vật lí 11 Tính độ cao

Hàn Phi Công Tử

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2021
108
301
36
19
Bình Định
THPT Nguyễn Trân
Công thức này bạn phải tự xây dựng từ công thức cơ bản thôi.

Vị trí 1: 1/f = 1/d1 + 1/d1'

Vị trí 2: 1/f = 1/d2 + 1/d2'

Do tính chất đối xứng của ánh sáng, có thể hiểu rằng nếu đặt vật ở vị trí ảnh thì ảnh cũng sẽ ở vị trí vật, do đó trong 2 vị trí trên, d2 = d1' và d1 = d2'.

Độ phóng đại K1 = - d'1/d1 = h1'/h

Độ phóng đại K2 = d1'/d1' = h2'/h

Rút ra chiều cao của vật như công thức trên.
 
Top Bottom