Vật lí 10 tính độ biến dạng của lò xo

kazik777

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2021
20
24
6
18
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên và độ cứng lần lượt là k1= 40 N/m, k2=60 N/m . Đầu trên của hai lò xo cùng gắn vào một điểm cố định ,đầu dưới của hai lò xo cùng gắn vào quả nặng khối lượng 180g .Biết gia tốc rơi tự do là 10 m/[tex]s^{2}[/tex] .Tính độ biến dạng của chúng Khi quả nặng nằm cân bằng
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên và độ cứng lần lượt là k1= 40 N/m, k2=60 N/m . Đầu trên của hai lò xo cùng gắn vào một điểm cố định ,đầu dưới của hai lò xo cùng gắn vào quả nặng khối lượng 180g .Biết gia tốc rơi tự do là 10 m/[tex]s^{2}[/tex] .Tính độ biến dạng của chúng Khi quả nặng nằm cân bằng
Gọi độ biến dạng của chúng là $\Delta l$
Khi cân bằng $=>k_1.\Delta l+k_2\Delta l_2=mg$
$=>\Delta l=\frac{mg}{k_1+k_2}$​

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: kazik777

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên và độ cứng lần lượt là k1= 40 N/m, k2=60 N/m . Đầu trên của hai lò xo cùng gắn vào một điểm cố định ,đầu dưới của hai lò xo cùng gắn vào quả nặng khối lượng 180g .Biết gia tốc rơi tự do là 10 m/[tex]s^{2}[/tex] .Tính độ biến dạng của chúng Khi quả nặng nằm cân bằng
Ngoài cách làm trên ra em có thể làm theo cách sau
mắc 2 lò xo song song [TEX]=>K_{hệ}=K_1+K_2=100N/m[/TEX]
Độ biến dạng của hệ khi vật ở VTCB là
[TEX]\Delta=\frac{m.g}{K_{hệ}}=\frac{0,18.10}{100}=0,018m=1,8cm[/TEX]​

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom