Toán 11 Tính $\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{x+9}+\sqrt{x+16} -7}x$

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...

Attachments

  • upload_2021-12-6_21-40-16.png
    upload_2021-12-6_21-40-16.png
    34.5 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Tính $\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{x+9}+\sqrt{x+16} -7}x$
mọi người giúp mình câu này với ạ



Giải: $\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{x+9}+\sqrt{x+16} -7}x$


$=\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{x+9}-3+\sqrt{x+16} -4}x$

$=\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{x+9}-3}x+\displaystyle \lim \limits_{x\to 0}\dfrac{\sqrt{x+16} -4}x$

$=\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{x+9-9}{\left(\sqrt{x+9}+3\right)x}+\displaystyle \lim \limits_{x\to 0}\dfrac{x+16-16}{\left(\sqrt{x+16}+4\right)x}$

$=\displaystyle \lim \limits_{x\to 0} \dfrac{1}{\sqrt{x+9}+3}+\displaystyle \lim \limits_{x\to 0}\dfrac{1}{\sqrt{x+16}+4}$

$=\dfrac{7}{24}$

Em tham khảo thêm kiến thức khác ở đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397

Và kiến thức ôn thi học kì ở topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
 
Last edited:
Top Bottom