Vật lí 12 Tính điện trở và R và U

titebeo@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2019
33
8
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u=U căn 2 cos( 100pit) vào 2 đầu mạch RLC nối tiếp cuộn dây thuần cảm. Khi mắc ampe kế có điện trở rất nhỏ vào hai đầu cuộn dây thì ampe kế chỉ 1 A, khi đó hệ số công suất của mạch là 0,8. Thay ampe kế bằng vôn kế có điện trở vô cùng lớn thì nó chỉ 200 V và hệ số công suất của mạch khi đó là 0,6. Giá trị R và U là (p/s: tại sao khi mắc ampe kế vào mạch thì zc=0 ạ) em cảm ơn
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
bạn hiểu nguyên lý hoạt động của dòng điện
Ví dụ Ampe kế có điện trở vô cùng nhỏ mà mắc vào 2 đầu của cuộn dây dòng điện sẽ chọn đường đi dễ dàng là đi hoàn toàn qua Ampe kế bỏ qua cuộn dây nên Zl=0
Nếu thay vào đó là Vôn kế thì sẽ đo được Hiệu điện thế qua đó
=> Bài này có Nếu Zl=0 chỉ có ZC và R
=> Dựa vào cos@=0,8 => 4ZC=3R => ZC=3/4R
Nếu thay bằng U
=> UL=200V
ZL-ZC=4/3R ( do cos@=0,6 ZL>ZC)
=> U mạch
rồi thay ngược vào phương trình trên giải nốt R
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Đặt điện áp u=U căn 2 cos( 100pit) vào 2 đầu mạch RLC nối tiếp cuộn dây thuần cảm. Khi mắc ampe kế có điện trở rất nhỏ vào hai đầu cuộn dây thì ampe kế chỉ 1 A, khi đó hệ số công suất của mạch là 0,8. Thay ampe kế bằng vôn kế có điện trở vô cùng lớn thì nó chỉ 200 V và hệ số công suất của mạch khi đó là 0,6. Giá trị R và U là (p/s: tại sao khi mắc ampe kế vào mạch thì zc=0 ạ) em cảm ơn
lýk.png


Nguồn: Internet

Chị xem có đúng hay không nhé
 
Top Bottom