Vật lí 11 tính điện trở $R_A$

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
leduymanh2005
Cường độ dòng điện qua trong mạch khi chưa có ampe kế: [imath]I=\dfrac{U}{R}[/imath]
Cường độ dòng điện khi có thêm ampe kế: [imath]I'=\dfrac{U}{R+R_A}[/imath]
Sai số tương đối của phép đo: [imath]\dfrac{I-I'}{I}=\dfrac{\dfrac{U}{R}-\dfrac{U}{R+R_A}}{\dfrac{U}{R}}=\dfrac{R_A}{R_A+R}=\dfrac{R_A}{R_A+76}=5%=\dfrac{5}{100}[/imath]
[imath]\Rightarrow R_A=4 \Omega[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Chuyên đề dòng điện không đổi
 
Top Bottom