Vật lí 11 Tính điện trở mỗi đèn và cường độ qua mỗi đèn.

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với ạ
Hai đèn 120V – 40W và 120V– 60W mắc nối tiếp vào nguồn U = 240V.

a. Tính điện trở mỗi đèn và cường độ qua mỗi đèn.

b. Tính hiệu thế và công suất tiêu thụ mỗi đèn. Hai đèn có sáng bình thường không?
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
a) [imath]R_1=\dfrac{U^{2}_{dm_{1}}}{P_{dm_{1}}}=360\Omega[/imath]
[imath]R_2=\dfrac{U^{2}_{dm_{2}}}{P_{dm_{2}}}=240\Omega[/imath]
[imath]I=\dfrac{U}{R_1+R_2}=0,4A[/imath]
b)
[imath]U_1=I.R_1=144V[/imath]
[imath]P_1=I^2.R_1=57,6W[/imath]
[imath]U_2=I.R_2=96V[/imath]
[imath]P_2=I^2.R_2=38,4W[/imath]
Hai đèn không sáng bình thường
Đèn 1 sáng chói
Đèn 2 sáng mờ

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật lí cơ bản
 
  • Love
Reactions: LLunaa
Top Bottom