Vật lí 11 Tính điện trở động cơ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
lmao Tiên SinhBạn tham khảo bài này nhé
$V= 80l/s = 0,08m^3/s$
a/ Công suất tiêu thụ: P=UI = 9000 W
Tốc độ dòng chảy: v = V/S = 8m/s
Ta có: trong 1s, có 80 lít nước = 80kg nước chảy qua =>m=80kg
Công suất cơ học của máy: $P' = mgh + \frac{1}{2}mv^2= 5760W$
Hiệu suất: $H=\frac{P'.100}{P} = 64%$
b/ Công hao phí: Php = P - P' = 3240W
16 % Php do ma sát làm tiêu hao => 84% Php còn lại do hiệu ứng Junlenxo
=> $84% Php = R.I^2$
=>R=4,35456 ôm

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật lí 11
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

lmao Tiên Sinh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2022
32
20
31
24
Bạc Liêu
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…
Top Bottom