Toán 10 Tính diện tích

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-7-2_15-0-45.png
$y^2-x^2=0$ thì $y=x$ và $y=-x$ là 2 đường trung trực của AB;AC
Cái này nó cũng không phụ thuộc vào tên điểm mấy nên cứ đặt $y-x=0$ là đường trung trực của AB, $y+x=0$ là 2 đường trung trực của AC cho dễ làm
Theo đề , B sẽ là điểm đối xứng của A(-1;2) qua $y-x=0$ tìm được B(2;-1)
C sẽ là điểm đối xứng của A(-1;2) qua $y+x=0$ tìm được C(-2;1)
Thấy $y=x$ và $y=-x$ vuông góc với nhau, $y=x$ vuông góc với AB, $y=-x$ vuông góc với AC nên [tex]\widehat {A}=90^o[/tex]
Tam giác ABC vuông tại A Nên có:
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}.AB.AC=\frac{1}{2}.3\sqrt{2}.\sqrt{2}=3[/tex]
 
Top Bottom