Toán tiểu học Tính diện tích

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Triệu Tiểu Đao

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
20
16
21
18
Phú Thọ
Trung học cơ sở Phượng Vĩ
Diện tích phần tô đậm =6cm vuông
Tính diện tích 3 nửa hình tròn và hình tam giác
+Diện tích hình tam giác =6cm vuông
+Diện tích hình tròn lớn nhất ( đi qua 3 điểm A,B,C) =9,8125cm vuông
+Diện tích hình tròn bên trái ( đi qua A,B) =3,5325cm vuông
+Diện tích hình tròn bên phải ( đi qua A,C) =6,28cm vuông
Muốn tính được dtích cần tìm
Tính diện tích 2 nửa hình tròn bé ( nằm bên trong 2 phần màu đen)
= (diện tích hình tròn lớn nhất ) - ( diện tích hình tam giác ) = 9,8125 - 6 = 3,8125 cm vuông
Cộng diện tích hai hình tròn bên ngoài tam giác ( cả phần màu đen và trắng )
= 3,5325 + 6,28 =9,8125 cm vuông , sau đó trừ đi 2 phần trắng bên trong
= 9,8125 - 3,8125 = 6 cm vuông
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom