Toán 8 Tính diện tích

Valhein AIC

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
52
112
46
Khánh Hòa
Magic school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB // CD) có AB = 3cm, CD = 6cm, BC =
clip_image002.gif
clip_image004.gif
. Tính diện tích hình thang ABCD ?
Bài 5: Cho tam giác ABC, AM là đường trung tuyến.
a) Chứng minh: SABM = SACM
b) Gọi N là trung điểm của AB. Tính
clip_image002.gif
?
giúp mình nhé
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 4 bị lỗi hình ảnh rồi bạn.
Bài 5:
a) Gọi đường cao kẻ từ A xuống BC là [TEX]h_{a}[/TEX]
Ta có: [TEX]S_{ABM} = \frac{h_{a}.BM}{2} [/TEX]
[TEX]S_{ACM} = \frac{h_{a}.MC}{2}[/TEX]
Mà [TEX]BM=MC[/TEX] => đpcm
b) Lỗi hình ảnh nữa.
 

Valhein AIC

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
52
112
46
Khánh Hòa
Magic school
Bài 4:
BC = căn bậc 8
và góc C = 45 độ
Bài 5 :b) S BMN/S ABC
đó bạn
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 4:
BC = căn bậc 8
và góc C = 45 độ
Bài 5 :b) S BMN/S ABC
đó bạn
Bài 4:
Kẻ BK vuông góc với DC. Vì [TEX]\widehat{BCK}=45^0[/TEX]
=> tam giác BCK vuông cân tại K
=> [TEX]BK^2+KC^2=BC^2=8[/TEX]
=> [TEX]2.BK^2=8[/TEX] => [TEX]BK^2=4[/TEX] => [TEX]BK=2[/TEX]
[TEX]S_{ABCD} = \frac{(3+6).2}{2} = 9 ( cm^2 )[/TEX]
Bài 5:
Vì MN // AC => tam giác BMN đồng dạng tam giác BCA
MN là đường trung bình của tam giác ABC => [TEX]MN = \frac{1}{2}.AC[/TEX]
=> [TEX]\frac{S_{BMN}}{S_{BCA}} = (\frac{MN}{AC})^2 = (\frac{1}{2})^2 = \frac{1}{4} [/TEX]( tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng )
 
Top Bottom