Toán 10 Tính diện tích

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy tam giác ABC vuông tại A. Mà [tex]AB=\frac{1}{2}BC[/tex] nên [tex]\widehat{ABC}=60^o[/tex]
Lại có. AD là trung tuyến của tam giác ABC vuông tại A nên ABD cân tại D
[tex]\Rightarrow \Delta ABD[/tex] đều. [tex]\Rightarrow R=\frac{AD}{\sqrt{3}}=\frac{\frac{1}{2}BC}{\sqrt{3}}=\frac{BC}{2\sqrt{3}}=3[/tex]
 
Top Bottom