Toán tiểu học Tính diện tích

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Last edited by a moderator:

Captain2009

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
2
0
6
15
Khánh Hòa
Trường Tiểu Học số 2 Ninh Quang
Dạ các hình là hình chữ nhật và yêu cầu tính diện tích ạ
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Tính từ phải sang trái có hình chữ nhật 1,2,3
Diện tích hình chữ nhật 1 là: 40.5*30=1215(m vuông)
Diện tích hình chữ nhật 2 là: (50-30)x(100.5-40.5)=4800(mét vuông)
Diện tích hình chữ nhật 3 là: 40.5*30=1215(m vuông)
Chúc bạn học tốt:)
 
Last edited:

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Đây bạn: Có hai hình chữ nhật có diện tích bằng nhau.
Tổng diện tích hai hình chữ nhật nhỏ là:
(40.5 x 30)x2=2430([tex]m^{2}[/tex]).
Diện tích hình chữ nhật lớn là:
(50+30)x(100.5-40.5)=4800([tex]m^{2}[/tex]).
Diện tích hình đó là: 2430+4800=7230([tex]m^{2}[/tex]).
Chúc bạn học tốt nha

Có một hình vuông thì phải
GIả sử là vậy thì hình vuông vẫn được gọi là hình chữ nhật mà. Hình vuông là hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều rộng.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Captain2009

Cherry_cherry

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
333
976
96
19
Thanh Hóa
trường trung học cơ sở hoằng hà
View attachment 119449 Mọi người giúp em bài này với ạ! Em cảm ơn nhiều.
2018-05-19_09h16_49.pngGIẢI:Đặt tên
diện tích hình chữ nhật nhỏ ABCD là:30.(40.5)=tự tính nha
diện tích hình chữ nhật nhỏ MNQP là:như trên
diện tích hình chữ nhật lớn:BIQR:(50+30).[(100.5)-(40.50)]=??? tự tính nha
diện tích tổng cả 3 hình:cộng các kết quả vừa tìm được
 
Top Bottom