Toán 6 Tính diện tích

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi x là phần diện tích hình vuông lớn và y là phần diện tích hình vuông nhỏ. thì phần không tô đậm của hình vuông lớn là [tex]\frac{1}{4}x[/tex], diện tích không tô màu của hình vuông nhỏ là [tex]\frac{2}{7}y[/tex]. ta sẽ có [tex]\frac{1}{4}x=\frac{2}{7}y<=>\frac{x}{y}=\frac{8}{7}[/tex]
khi đó tỉ lệ phần tô đậm là [tex]\frac{\frac{3}{4}x}{\frac{5}{7}y}=\frac{\frac{3}{4}}{\frac{5}{7}}.\frac{8}{7}[/tex]
bạn bấm máy ra kq nha
 
Top Bottom