Toán 9 tính diện tích

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
26
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
$\widehat{C}=75^o$

Áp dụng công thức:

$\dfrac{a}{SinA}=\dfrac{b}{SinB}=\dfrac{c}{SinC}$

Từ đó suy ra các cạnh của tam giác ABC

Áp dụng công thức Hê-rông:

$S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}$ với $p=\dfrac{a+b+c}{2}$
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
tìm diện tích tam giác ABC , A=60 , B=45 và AB=18cm
Ta có:[tex]\angle A+\angle B+\angle C=180[/tex] =>[tex]\angle C=180-\angle A-\angle B=180-60-45=75[/tex]
Áp dụng [tex]\frac{AB}{sinC}=\frac{AC}{sinB}[/tex] => [tex]AC=AB.\frac{sinB}{sinC}[/tex]
Không nhất thiết phải dung Hêrông cho nó dài nhé ta có:[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}.AB.AC.sinA[/tex] nhé
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
tìm diện tích tam giác ABC , A=60 , B=45 và AB=18cm
Kẻ đường cao $CH$, có $AH = CH \cot A$ và $BH = CH \cot B$, suy ra $AB = CH (\cot A + \cot B)$ hay $CH = \dfrac{AH}{\cot A + \cot B} = \ldots$
Suy ra $S_{ABC} = \dfrac12 CH \cdot AB = \ldots$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Kẻ đường cao $CH$, có $AH = CH \cot A$ và $BH = CH \cot B$, suy ra $AB = CH (\cot A + \cot B)$ hay $CH = \dfrac{AH}{\cot A + \cot B} = \ldots$
Suy ra $S_{ABC} = \dfrac{12} CH \cdot AB = \ldots$
Gõ công thức bị lỗi thì phải ??????

Đã sửa. Cảm ơn bạn - iceghost
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom