Toán Tính diện tích

tamnau9@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2014
50
13
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đám đất hình chữ nhật có chiều dài là 160m và chiều rộng bằng 3/4 chiều dài.
a/ Tính diện tích đám đất
b/ Người ta để 5/8 diện tích đám đất để trồng cây, 40% diện tích còn lại để đào ao thả cá. Tính diện tích ao cá
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Một đám đất hình chữ nhật có chiều dài là 160m và chiều rộng bằng 3/4 chiều dài.
a/ Tính diện tích đám đất
b/ Người ta để 5/8 diện tích đám đất để trồng cây, 40% diện tích còn lại để đào ao thả cá. Tính diện tích ao cá
a) Dễ tính được chiều rộng của đám đất là: 120m
=> diện tích của đám đất là :160.120=19200(m[tex]^{2}[/tex])
b)diện tích của đám đất để trồng cây là :[tex]19200.\frac{5}{8}=12000[/tex](m[tex]^{2}[/tex])
=>diện tích của đất còn lại là :19200-12000=7200(m[tex]^{2}[/tex])
diện tích đất nuôi cá là : 40%.7200=(m[tex]^{2}[/tex])
 
Top Bottom