Tính diện tích

T

thupham22011998

gọi CR là x
\Rightarrow Chiều dài là 3x
S hình chữ nhật là : [TEX]3x^2[/TEX]
CR mới là x-2
CD mới là 3x+2
S mới là [TEX](x-2)(3x+2)=3x^2-4x-4[/TEX]
theo bài ra ta có pt:
[TEX]3x^2-(3x^2-4x-4)=68[/TEX]
\Leftrightarrow x=16

Vậy S ban đầu là [TEX]3.16^2=768 m^2[/TEX]
 
T

thupham22011998

Nếu vậy thì chị cũng ko biết đâu,có thể viết thành x.x cũng được mà!
 
K

kukydaika

Huhu....thử lại cũng ko thoả mãn điều kiện đầu bài chị ơi...bạn nào giúp mình với..
 
Top Bottom