C
chitandpi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Cho tam giác ABC có diện tích bằng 100 kẻ các trung tuyến AM, BN, CQ. Hãy tính diện tích của tam giác có độ dài ba cạnh bằng AM, BN, CQ.
Bài 2: Cho tứ giác ABCD có diện tích bằng 36 trong đó diện tích tam giác ABC bằng 11. Qua B kẻ đường thẳng song song với AC cắt DA và DC lần lượt ở M và n. Tính diện tích MDN
Bài 3: Cho hình thang ABCD đáy lớn là CD. O là giao điểm 2 đường chéo. Các đường thẳng kẻ từ A và B lần lượt song song BC và AD cắt các đường chéo BD và AC tương ứng ở F và E. CMR:
a, EF // AB
b, AB^2 = EF.CD
c,Diện tích OAB * diện tích OCD = diện tích OAD * diện tích OBC
Bài 2: Cho tứ giác ABCD có diện tích bằng 36 trong đó diện tích tam giác ABC bằng 11. Qua B kẻ đường thẳng song song với AC cắt DA và DC lần lượt ở M và n. Tính diện tích MDN
Bài 3: Cho hình thang ABCD đáy lớn là CD. O là giao điểm 2 đường chéo. Các đường thẳng kẻ từ A và B lần lượt song song BC và AD cắt các đường chéo BD và AC tương ứng ở F và E. CMR:
a, EF // AB
b, AB^2 = EF.CD
c,Diện tích OAB * diện tích OCD = diện tích OAD * diện tích OBC