tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần

N

nguyenbahiep1

bài 1:Hình chóp đều S.ABC có cạnh đáy bằng 10 cm,chiều cao bằng 4cm.Hãy tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình chóp

SABC với SH là đường cao . H là trọng tâm của tam giác đều ABC

GỌi M là trung điểm BC tức SM vuông BC. Ta có


[laTEX]HM = \frac{AB\sqrt{3}}{6} = \frac{5\sqrt{3}}{3} \\ \\ SH = 4 \Rightarrow SM = \frac{\sqrt{219}}{3} \\ \\ S_{xq} = 3S_{SBC} = \frac{3.SM.BC}{2} = ? \\ \\ S_{tp} = S_{xq} + S_{ABC} \\ \\ S_{ABC} = \frac{AB^2\sqrt{3}}{4}[/laTEX]
 
Top Bottom