![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tứ giác ABDC có AC//DB. Biết [tex]\widehat{B}[/tex] = [tex]\widehat{C}[/tex] , AB= 4cm.
a) CM: tứ giác ABDC là hình bình hành
b) Gọi O là giao điểm BD và AC, đường thẳng qua O song song CD cắt DB tại I. Tính IO
c) Biết [tex]_{S_{\Delta ACD}}[/tex] =[tex]6cm^{2}[/tex] . Kẻ DK⊥AB tại K. Tính [tex]^{S_{OIDC}}[/tex] .
Mọi người làm giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều
(Em có làm được câu a, b rồi còn c em không biết cách làm)
a) CM: tứ giác ABDC là hình bình hành
b) Gọi O là giao điểm BD và AC, đường thẳng qua O song song CD cắt DB tại I. Tính IO
c) Biết [tex]_{S_{\Delta ACD}}[/tex] =[tex]6cm^{2}[/tex] . Kẻ DK⊥AB tại K. Tính [tex]^{S_{OIDC}}[/tex] .
Mọi người làm giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều
Last edited: