Toán 9 tính diện tích tứ giác

Tina68

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
10
36
20
Gia Lai

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Cm tg CMHN là hcn ( có 3 góc vuông)
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao vào tg ACB vuông tại C, CH vuông góc AB ta có:
AC^2 = AH.AB
hay AC^2 = 52 =>AC = 2 căn 13
BC^2 = BH.BA
hay BC^2= 117 => BC= 3 căn 13
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao vào tg ACH vuông tại H, HM vuông góc AC ta có :
MH.AC=AH.HC
hay.........=> MH =12 căn 13 / 13
Áp dụng tương tự vào tg CHB để tính HN
=> S CMHN =MH.HN = 216/13 cm ^2

P/s : không hiểu gì cứ hỏi nhé! :D
Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom