Tính diện tích tứ giác

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
2)vì tam giác ABC cân => BH = HC =1/2 BC=1/2AH
xét tam giác ABH có [tex]tan\widehat{ABH}=\frac{AH}{BH}=\frac{AH}{1/2AH}=2[/tex]
=> [tex]\widehat{ABH}[/tex] = ?
=>[tex]\widehat{ACH}[/tex] = [tex]\widehat{ABH}[/tex] = ?
=> [tex]\widehat{BAC}[/tex] = 180 - [tex]\widehat{ACH}[/tex] - [tex]\widehat{ABH}[/tex] = ?
PS: Chẳng biết mik lm đúng k mà số xấu lắm, bạn đọc lại xem sai ở đâu k nhé.
Good luck
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
1) Từ D kẻ DN vuông góc với AC
từ B kẻ BM vuông góc với AC
[tex]Sin\widehat{DON}[/tex]= DN/DO
[tex]Sin\widehat{BOM}[/tex] = BM/BO
=> [tex]Sin\widehat{DON}[/tex]=[tex]\frac{DN}{DO}[/tex] = [tex]\frac{BM}{BO}[/tex]= [tex]\frac{DN+BM}{DO+BO}[/tex] = [tex]\frac{DN+BM}{BD}[/tex]
=> DN + BM = [tex]Sin\widehat{DON}[/tex] [tex]\times[/tex] BD = Sin50 [tex]\times[/tex] 6,7 = ?
=> diện tích tứ giác = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AC(DN + BM) = ?
Good luck
 
Top Bottom