Toán 9 Tính diện tích tứ giác ABCD

huyen phuong tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
22
3
21
Hà Nam
thpt b duy tien

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
Pt hoanh độ gd: x^2=x+2 <=> x^2-x-2=0
=> x1=-1, x2=2
=> A(-1;1), B(2;4)
Vì C, D lần lượt là hình chiếu của A, B lên trục hoành nên C(-1;0), D(2;0)
Tứ giác ABCD là hình thang vuôg
=> S_ABCD=1/2.CD.(AC+BD)=1/2.3.(1+4)=15/2 (đvdt)
** để tính độ dài đoạn thẳng CD ta sd công thức:
CD= căn[( xD-xC)^2+(yD-yC)^2
Tương tự cho 2 đoạn thẳng AC và BD
 
Top Bottom