Toán 12 Tính diện tích toàn phần hình trụ

kieudiem0969

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
56
3
36

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB = AD = 2a, AA' = 3a căn 2. Tính diện tích toàn phần S của hình trụ có hai đáy lần lượt ngoại tiếp hai đáy của hình hộp chữ nhật đã cho.
Ta đi tìm bán kính đường tròn ngoại tiếp đáy hình hộp...
[tex]R=\frac{\sqrt{4a^{2}+4a^{2}}}{2}=\sqrt{2}a[/tex]
[tex]S_{tp}=2\pi R.AA'=2\pi .\sqrt{2}a.3\sqrt{2}a=12\pi a^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom