Toán 11 Tính diện tích thiết diện

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD , có AB=AC=CD=a,AB vuông góc CD,M thuộc AC,AM=x.(0<x<a) mp (p) qua M và //AB,CD cắt BC,BD,AD tại N,P,Q.
a) CM:MNPQ là hình chữ nhật.
b) dien tích MNPQ.
c) tìm x để MNPQ lớn nhất.
d) tìm x để MNPQ là hình vuông.
E cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time

nguyenngoc213

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2021
239
1,158
111
16
Thái Bình
thcs lê danh phương
Bài này cơ bản đối với các bạn đang học bài Đường thẳng song song mặt phẳng.
Dựa và kiến thức cơ bản, ta có thể chứng minh thiết diện là hình bình hành, sau đó là hình chữ nhật.
Việc tính diện tích hình chữ nhật nhờ vào tam giác đồng dạng.
Hình vẽ minh họa.Nếu có gì không hiều bạn cứ hỏi mình nha
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom