Toán 11 Tính diện tích thiết diện

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình thang cân đáy lớn AD.M,P là trung điểm AB,SB bị cắt bởi mặt phẳng (p) qua M,P và song song BC.
2) CHO hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D'.goi M là trung điểm AB. Mặt phẳng (p) qua M ,song song CD',A'C' và cắt CC' tại P . tính tỉ số PC'/CC'
GIÚP E VS A.E CẢM ƠN
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Yêu cầu đề là gì vậy?
2.
upload_2021-10-13_0-1-22.png
$E$ là trung điểm $A'A$
$F$ là trung điểm $BC$
Thì: $(p)=(EMF)$
Từ $E$ kẻ song song với $AC$ (tức nó đã song song với $MF$) cắt $CC'$ ở đâu thì nó là $P$
Do $E$ là trung điểm $A'A$ nên $P$ là trung điểm $C'C$ do đó [tex]\frac{PC'}{CC'}=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Xuxizuri

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
1. Yêu cầu đề là gì vậy?
2.
View attachment 189367
$E$ là trung điểm $A'A$
$F$ là trung điểm $BC$
Thì: $(p)=(EMF)$
Từ $E$ kẻ song song với $AC$ (tức nó đã song song với $MF$) cắt $CC'$ ở đâu thì nó là $P$
Do $E$ là trung điểm $A'A$ nên $P$ là trung điểm $C'C$ do đó [tex]\frac{PC'}{CC'}=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom