Toán 12 Tính diện tích thiết diện

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TN_VanDungCao-42.png
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 36.2 ý bạn
mình lm ra rồi nhưng sợ sai
BM vuông SC
BM vuông SA
=>BM vuông (SAC)
=> BM vuông AC
ABC đều cạnh a => BM=$\frac{a\sqrt{3}}{2}$
tam giác CMN đồng dạng tam giác CSA
=>$\frac{MN}{SA}=\frac{CM}{SC}$
SC=$\sqrt{5}a$
CM=$\frac{a}{2}$
SA=2a
=>MN=....
S thiết diện = $\frac{1}{2}MN.BM$=...
 
  • Like
Reactions: Alice William
Top Bottom