Toán 11 Tính diện tích thiết diện

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho S.ABCD với ABCD là hình thoi cạnh a. Góc ABC = 60 độ. SA = SB= SC = SD= 2a. Gọi M thuộc AC, AM=x với 0< x < a/2, và (P) qua M, (P) // (SAD). Tính diện tích thiết diện của (P) cắt hình chóp.

Mọi người cho mình cái đáp án để mình đối chiếu nhé
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đề có thiểu dữ kiện j ko ??????? ( thiết nghĩ phải cho AC để có cái điều kiện 0 < x < a/2 chứ , AC=a )
 

Attachments

  • upload_2019-1-10_18-3-22.png
    upload_2019-1-10_18-3-22.png
    55.3 KB · Đọc: 53

Chúi tiêu

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
5
4
6
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Ngô Quyền
12(a+x)(x3a2)\frac{1}{2}\cdot (a+x)\cdot (\frac{x \sqrt3}{a \cdot 2}) Tính tỉ lệ đi bạn, mình k nghĩ ra cách gì hay hết nên tính trưc tiếp đi bạn,
Song song hết rồi, khi x=0 thì bằng diện tích miếng SAD,
Khi khác 0 thì tính diện tích hình thang, ((đáy lớn + đáy bé)*chiều cao) /2
Có tỉ lệ nữa
upload_2019-1-10_18-48-52.png
mình nghĩ nó cỡ12(a+x)x3a2\frac{1}{2} \cdot (a+x) \cdot \frac{x \cdot \sqrt3}{a \cdot 2}
 
Last edited:
Top Bottom