Toán 8 Tính diện tích tam giác

Hà nội phố

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
371
101
Hà Nội
Trường THCS Hát Môn
Last edited:
  • Like
Reactions: Team lớp D

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
Bạn tự vex hình ra nhé :D
Pitago => BD =5
Kẻ AI vuông góc BD
Suy ra AI=CH
Nên ΔAHB và ΔCHB có cùng đáy HB. Chiều cao bằng nhau nên S bằng nhau
Đặt HB=x
Theo pitago: HC² = BC²-HB²= DC²-DH²
Suy ra DH²= x²+7 suy ra DH= [tex]\sqrt{x^{2}+7}[/tex]
DH+HB= DB=5
nên x+ [tex]\sqrt{x^{2}+7}[/tex] =5
Ra được x=1.8 Từ đó bạn tính được S BHC rồi nhỉ?
 
Top Bottom