Toán Tính diện tích tam giác

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
Bạn làm ra đc ko ạ
Chi tiết giúp mk với
Cảm ơn nha
Vẽ mặt phẳng đi qua A và // (MNP), lần lượt cắt BB' tại N', cắt CC' tại P'.
Kẻ AH vuông góc với N'P', Kẻ AK vuông góc với BC.
Dễ chứng minh được góc giữa (AN'P') và (ABC) là góc HAK.
Theo đề bài góc giữa (MNP) và (ABC) là 30 độ, mà (AN'P') // (MNP) => góc giữa (AN'P') và (ABC) là 30 độ => góc HAK là 30 độ.
Tam giác (AHK) vuông tại K, góc HAK là 30 độ, AK = a. (căn 3)/2 =>AH = a
Tam giác AN'P' có đường cao AH = a, đáy N'P' = a => diện tích là (1/2).a^2.
tam giác MNP = tam giác AN'P' => diện tích MNP cũng là (1/2).a^2.
 
  • Like
Reactions: jijung queens
Top Bottom