Cho tam giác ABC trong đó AB = 5cm, AC = 8cm, \{BAC} = 20 độ. Tính diện tích tam giác ABC
T thienbaovi.yume 3 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC trong đó AB = 5cm, AC = 8cm, \{BAC} = 20 độ. Tính diện tích tam giác ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC trong đó AB = 5cm, AC = 8cm, \{BAC} = 20 độ. Tính diện tích tam giác ABC
N nguyenbahiep1 3 Tháng tám 2012 #2 thienbaovi.yume said: Cho tam giác ABC trong đó AB = 5cm, AC = 8cm, \{BAC} = 20 độ. Tính diện tích tam giác ABC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 1 [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}.AB.AC.sinA = \frac{1}{2}.5.8.sin20^0 = 6,84 (cm^2)[/TEX] cách 2 của lớp 9 từ B kẻ BH vuông góc với AC xét tam giác ABH có góc H = 90, góc A = 20 , vậy góc B = 70, theo hệ thức lượng trong tam giác vuông này ta có [TEX]sin A = \frac{BH}{AB} \Rightarrow BH = 5.sin 20[/TEX] xét tam giác BAC [TEX]S_{BAC} = \frac{1}{2}.BH.AC = \frac{1}{2}.5.8.sin 20 = 6,84[/TEX] Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2012
thienbaovi.yume said: Cho tam giác ABC trong đó AB = 5cm, AC = 8cm, \{BAC} = 20 độ. Tính diện tích tam giác ABC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 1 [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}.AB.AC.sinA = \frac{1}{2}.5.8.sin20^0 = 6,84 (cm^2)[/TEX] cách 2 của lớp 9 từ B kẻ BH vuông góc với AC xét tam giác ABH có góc H = 90, góc A = 20 , vậy góc B = 70, theo hệ thức lượng trong tam giác vuông này ta có [TEX]sin A = \frac{BH}{AB} \Rightarrow BH = 5.sin 20[/TEX] xét tam giác BAC [TEX]S_{BAC} = \frac{1}{2}.BH.AC = \frac{1}{2}.5.8.sin 20 = 6,84[/TEX]
P phamducanhday 3 Tháng tám 2012 #3 rất đúng bằng 6.84 cm2. ak mà viết cong thức toán như nao vậy. cho tui biết đi
N nguyenbahiep1 3 Tháng tám 2012 #4 phamducanhday said: rất đúng bằng 6.84 cm2. ak mà viết cong thức toán như nao vậy. cho tui biết đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem các bài viết ở diễn đàn , có bài viết hướng dẫn cụ thể đấy
phamducanhday said: rất đúng bằng 6.84 cm2. ak mà viết cong thức toán như nao vậy. cho tui biết đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem các bài viết ở diễn đàn , có bài viết hướng dẫn cụ thể đấy