Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em câu c ạ
Cho đường tròn O, Đường kính AB=2R và điểm M trên đường tròn (MA<MB). Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt BM tại N và cắt tia AM tại C
a) Chứng minh tứ giác AOMN nội tiếp được một đường tròn
b) Chứng minh rằng MN.NB=ON.NC
c)Khi góc AMB=30 độ tính diện tích tam giác ABC theo R
Cho đường tròn O, Đường kính AB=2R và điểm M trên đường tròn (MA<MB). Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt BM tại N và cắt tia AM tại C
a) Chứng minh tứ giác AOMN nội tiếp được một đường tròn
b) Chứng minh rằng MN.NB=ON.NC
c)Khi góc AMB=30 độ tính diện tích tam giác ABC theo R