Tính diện tích tam giác OKB

E

etete

Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

picture.php

$a)$ Theo tính chất tia phân giác ta có:

$tan \widehat{MAB}=\dfrac{MB}{MA}=\dfrac{BI}{AI}=\dfrac{1}{3}$

Vậy $tan \widehat{MAB}=\dfrac{1}{3}$

$b)$ Ta có:

$\widehat{OBD}=\widehat{AMC}(=45^o)$

$\rightarrow $ tứ giác $IBMK$ nội tiếp

$\rightarrow KI \bot OB \rightarrow KI \\OD$

$\rightarrow $ K là trung điểm $BD$

$\rightarrow \Delta OKB$ vuông cân

$\rightarrow S_{\Delta OKB}=\dfrac{R^2}{4}$


 
Top Bottom