Toán 9 Tính diện tích tam giác ABC

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Lấy trung điểm N của AC => AN = NC = 2,5(cm)
Lại có: MN là đường trung bình của tam giác ABC => MN = 1/2 . AB = 1,5(cm)
Định lý Py-ta-go đảo cho tam giác AMN có [tex]6,25=AN^2=AM^2+MN^2=(1,5)^2+(2)^2\Rightarrow[/tex] AMN vuông tại M.
[tex]\Rightarrow[/tex] Tam giác ABM vuông tại A [tex]\Rightarrow S_{ABM}=\frac{1}{2}AM.AB=3(cm^2)[/tex]
Mà [tex]S_{ABC}=2S_{ABM}\Rightarrow S_{ABC}=6(cm^2)[/tex]
 
Top Bottom