Toán 12 Tính diện tích nhờ tích phân

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y = f(x)[/tex] có đồ thị như hình vẽ. Giá trị của [tex]\int_{-3}^{3}f(x)dx[/tex]
bằng
A. [tex]\frac{26}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{38}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{4}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{28}{3}[/tex]
upload_2022-1-18_19-48-23.pngCâu này e nghĩ mãi không biết làm, giúp e với ạ !!!
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hàm số [tex]y = f(x)[/tex] có đồ thị như hình vẽ. Giá trị của [tex]\int_{-3}^{3}f(x)dx[/tex]
bằng
A. [tex]\frac{26}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{38}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{4}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{28}{3}[/tex]
View attachment 199712Câu này e nghĩ mãi không biết làm, giúp e với ạ !!!

Từ đồ thị ta có:
$f(x)=\left\{\begin{matrix}x+2\quad \text{nếu}\: x\le -1\\x^2\: \text{nếu}\quad x> -1\end{matrix}\right.$
$\int \limits_{-3}^3 f(x)=\int \limits_{-3}^{-1}f(x)+\int \limits_{-1}^3f(x)$
$=\int \limits_{-3}^{-1} (x+2) +\int \limits_{-1}^3 x^2=\dfrac{28}{3}$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
 
Top Bottom